Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ An ninh Lam Tú với phương châm “Đem lại bình yên cuộc sống cho người dân”

Cập nhật : 08/09/2020
   
Lượt xem : 1115

Dù bảo vệ mục tiêu nào và ở đâu, đơn vị cũng luôn cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, bảo vệ an toàn tuyệt đối cho các mục tiêu mà đơn vị đảm nhận, với phương châm “Đem lại sự an toàn, bình yên và hạnh phúc cho người dân và cho cộng đồng”.

Khu Chung cư EcoLife Capitol, số 58 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà nội là một khu trung tâm có mật độ dân cư khá dầy đặc, lại là nơi tiếp giáp của các phường Mễ Trì và phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội. Nơi đây còn có các trường học, bệnh viện, văn phòng, siêu thị, Trung tâm thẩm mỹ, cửa hàng mua bán... và nhiều doanh nghiệp đứng chân. Với thực trạng trên, tưởng chừng tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội tại địa bàn sẽ rất phức tạp và khó kiểm soát.

Tuy nhiên theo nhiều người dân sống tại Chung cư EcoLife Capitol cho biết, đã nhiều năm qua, tình hình an ninh, trật tự tại đây luôn được kiểm soát rất tốt. một số vụ việc gây rối, mất an ninh trật tự đều được nhanh chóng xử lý triệt để. Người dân sống tại khu chung cư luôn có cảm giác thoải mái, an toàn, không bao giờ phải lo ngại về vấn đề an ninh...

Nhân viên bảo vệ của công ty làm nhiệm vụ tại khu chung cư.

Có được điều này bởi nơi đây là địa bàn phụ trách của một đội bảo vệ thuộc Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ An ninh Lam Tú, một doanh nghiệp có uy tín và làm việc theo phong cách chuyên nghiệp, đã được Công an Thành phố Hà Nội cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự trong công tác chuyên môn.

Để tìm hiểu về vấn đề trên, chúng tôi đã về tòa nhà Chung cư EcoLife Capitol, tọa lạc tại số 58 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà nội, nơi mà Công ty TNHH Bảo vệ An ninh Lam Tú đang triển khai công tác bảo vệ, an ninh. Trao đổi với ông Đỗ Quốc Bình, Nguyên Đại tá công an đã nghỉ hưu, Phó Giám đốc của công ty, được ông cho biết:  Tòa nhà chung cư lớn tọa lạc ngay trên trục chính đường Tố Hữu, có diện tích rộng hơn một ha, với hàng ngàn người dân sinh sống tại đây, lại có trường học, bệnh viện, siêu thị, đường giao thông huyết mạch nối vào trung tâm Thành phố chạy qua, đồng thời cũng là trục đường chính của quận Nam Từ Liêm, với nhiều hoạt động đa dang, phức tạp và liên tục, diễn ra gần như 24/24 giờ trong hàng ngày, hàng tuần.

Phó Giám đốc Công ty Lam Tú Đinh Văn Tác, (Nguyên Thượng tá Công an

đã nghỉ hưu) chỉ đạo các nhân viên bảo vệ.

Vì vậy đơn vị xác định địa bàn luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất trật tự, an toàn xã hội, đòi hỏi phải hết sức nỗ lực, cố gắng, tìm tòi nhiều biện pháp hiệu quả, bảo vệ và nhanh chóng trấn áp, xử lý các vụ việc có thể xảy ra, đem lại sự an toàn tuyệt đối và bình yêu cuộc sống cho người dân và địa bàn nơi đây.

Được sự chỉ đạo sâu sát của ban Giám đốc Công ty, đội bảo vệ khu chung cư với trên 30 cán bộ, nhân viên đã xây dựng phương án bảo vệ địa bàn một cách nhanh chóng, hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế địa phương. Lên phương án tuần tra, kiểm soát chặt chẽ. Thực hiện tốt các biện pháp nghiệp vụ chuyên môn, giữ mối quan hệ gần gũi với nhân dân trong khu chung cư. Đặc biệt đội bảo vệ an ninh luôn phối kết hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng, công an khu vực và các tổ dân phòng, tổ dân phố trong khu chung cư để kịp thời xử lý khi có các vụ việc xảy ra. Hỗ trợ công tác tuần tra, kiểm soát an ninh trật tự, bảo vệ mục tiêu trên địa bàn.

Phối kết hợp với lực lượng chứ năng trong tác nghiệp đội hình

Đội bảo vệ chung cư đã xử lý một số vụ việc tiêu biểu như: Ngày 12/2/2020, một nhóm vài chục người mang theo vũ khí kéo tới bao vậy, hò hét tạo áp lực với một doanh nghiệp trong khu chung cư, làm người dân hoang mang lo sợ, gây mất an ninh trật tự xã hội. Nhận được tin báo, đội bảo vệ khu chung cư đã nhanh chóng triển khai lực lượng, phối kết hợp với công an khu vực, kịp thời thực hiện các biện pháp nghiệp vụ cả hòa giải và trấn áp. Nhờ đó đã nhanh chóng can thiệp kịp thời, giải tán đám đông không để xảy ra hậu quả đáng tiếc.

Cuối tháng 3/2020, xảy ra sự việc một số đối tượng dùng vũ khí xô xát, đánh nhau tại khu chung cư, gây ồn ào náo loạn và hoang mang lo sợ cho người dân. Đội bảo về chung cư đã ngay lập tức kịp thời triển khai lực lượng, trấn áp và vô hiệu hóa các đối tượng, đưa về công an khu vục xử lý.Một số vụ việc mâu thuẫn, cãi nhau trong các gia đình và các hộ dân đã được đội bảo vệ, trực tiếp là đội trưởng Nguyên Đại tá công an Đỗ Quốc Bình đến tận nơi đối thoại, trao đổi và hòa giải thành công, đem lại sự bình yên cho chu chung cư và được nhân dân đồng tình, ủng hộ...

Ông Nguyễn Mậu Tú, Giám đốc Công ty Bảo vệ, An ninh Lam Tú

Đặc biệt, đội bảo vệ luôn phối kết hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng, theo dõi sát sao từng hộ gia đình và làm tốt công tác phòng chống cháy nổ trong khu dân cư, do đó nhiều năm qua khu chung cư không xảy ra vụ cháy nổ nào, đã được quận nhiều lầm bieru dương và tặng giấy khen...

Nhận xét về công tác chuyên môn của công ty Lam Tú, ông Vũ Hồng Thành, Giám đốc Công CP Quản lý Tòa nhà ECH cho biết: Trước đây có một số đơn vị khác đảm nhận nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự tại tòa nhà, tuy nhiên do thiếu tính chuyên nghiệp, họ đều không đáp ứng được yêu cầu. Từ đầu năm 2019, khi Công ty Lam Tú tiếp quản và đảm trách nhiệm vụ tại tòa nhà này, công tác đảm bảo an ninh, an toàn trật tự xã hội đã được tuyệt đối bảo đảm. Cạnh đó công tác phòng cháy, chữa cháy cũng được nâng lên một bước. Người dân nâng cao ý thức hơn nhờ Công ty Lam Tý thường xuyên làm tốt công tác tuần tra, kiểm soát, nhắc nhở và truyên truyền, vận động nhân dân, môi trường sống ngày càng trong sạch, lành mạnh hơn...

Ông Vũ Hồng Thành, Giám đốc Công CP Quản lý Tòa nhà ECH

Tại trụ sở của Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ An ninh Lam Tú, tọa lạc tại Ngõ 5, ngách 16/376 Đường Khương Đình, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội, chúng tôi trao đổi với ông Nguyễn Mậu Tú, Giám đốc công ty,  được ông cho biết: Là một trong những công ty bảo vệ, an ninh, được Công an Thành phố Hà Nội cấp phép, Công ty Lam Tú có ban giám đốc đều nguyên là các sỹ quan công an đã nghỉ hưu, có bề dày kinh nghiệm trong đấu tranh phòng chống các loại tội phạm; với quân số bao gồm 109 cán bộ nhân viên. Hiện tại, công ty đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ một số đơn vị, địa bàn trên thành phố Hà Nội và các địa phương khác. Dù ở đâu, đơn vị cũng luôn cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, bảo vệ an toàn tuyệt đối cho các mục tiêu mà đơn vị đảm nhận, với phương châm “Đem lại sự an toàn, bình yên và hạnh phúc cho người dân và cho cộng đồng”.

                                                                                                                                                                       Nhóm PV