NGỌC TÁNG BÌNH AN: “Bình an ra đi - Bình an trở về”

Cập nhật : 29/06/2020
   
Lượt xem : 426

 

Từ ngàn xưa, thờ cúng ông bà tổ tiên đã trở thành tập tục truyền thống, có vị trí hết sức đặc biệt trong đời sống dân tộc Việt Nam. Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên, ông bà bắt nguồn từ lòng biết ơn nguồn cội tổ tiên:

“Con người có tổ có tông

Như cây có cội, như sông có nguồn”

“Tu đâu cho bằng tu nhà

Thờ cha thờ mẹ mới là chân tu ”

Cùng với đức tin rằng: tổ tiên mình là linh thiêng, họ đi vào cõi vĩnh hằngnhưng vẫn sống cạnh con cháu, họ phù hộ cho con cháu khi gặp tai ách, khó khăn, khuyến khích khi con cháu làm việc thiện và quở trách khi con cháu làm những việc tội lỗi.

Vì vậy, mồ yên mả đẹp vẫn là nỗi niềm băn khoăn của mỗi người Việt chúng ta đối với tổ tiên ông bà.

Sự sinh - sự tử vốn là quy luật của tạo hóa mà con người vĩnh viễn không thể cải hoán. Nỗi đau là có thật. Mất mát là có thật. Thương nhớ là có thật. Và Công ty CP Ngọc Táng Bình An (BANCO) đã đem công nghệ Ngọc hóa tro cốt để mang lại sự trở về: Đó là về với nguồn cội, về với vĩnh hằng dưới hình hài Ngọc Táng.

“Bình an rời bỏ cõi trần

Bình an trở lại muôn phần sáng trong”

Ngọc Táng Bình An chính là con thuyền chuyển hóa giúp bảo tồn và tôn vinh di hài người đã khuất; đồng thời là sứ giả của vĩnh hằng giúp gia quyến thực hiện tâm nguyện trọn nghĩa vẹn tình với người thân quá cố.

Đối với xã hội, Ngọc Táng Bình An mong muốn ứng dụng công nghệ xanh và hiện đại, góp phần giải quyết sức ép về môi trường, quỹ đất; đồng thời gia tăng lợi ích cộng đồng, tạo nên một xã hội văn minh - tình nghĩa.

Ngọc Táng là gì?

Ngọc Táng là hình thức Ngọc hóa tro cốt để an táng. Tro cốt sau khi được Ngọc hóa trở thành những viên ngọc thường có màu trắng tinh khiết, sạch sẽ và trường tồn với thời gian. Gia quyến có thể lưu giữ, thờ cúng và tưởng niệm Linh Ngọc Bình An ở nơi trang nghiêm nhất theo di nguyện của người đã khuất.

Nguồn gốc của Ngọc Táng

Ngọc Táng là một hình thức mai táng tiên tiến, hiện đại đã được nhiều nước trên thế giới áp dụng. Vào năm 1991, phương thức “chuyển hóa tro cốt thành ngọc” được nghiên cứu và đề xuất. Tuy nhiên, đến năm 1998, chiếc máy chuyển hóa tro cốt thành ngọc đầu tiên mới được ra đời tại Hàn Quốc, và phát triển đến nay.

Hơn 20 năm qua, Ngọc Táng đã trở thành hình thức mai táng chính của nhiều quốc gia phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Trung Quốc, Mỹ, Úc…

              Ngọc Táng ở Việt Nam

Ở Việt Nam, Ngọc Táng mới được áp dụng trong khoảng 2 năm trở lại đây. Cùng với sự đổi mới hội nhập của đất nước, Công ty CP Ngọc Táng Bình An đã ứng dụng giải pháp và công nghệ xanh hiện đại nhất hiện nay để Ngọc hóa tro cốt: Sử dụng hoàn toàn bằng năng lượng sạch (Điện), không phát sinh khí thải CO2 gây hiệu ứng nhà kính và hạn chế tối đa nguồn nhiệt lượng tỏa ra môi trường.

Ngọc Táng không làm thay đổi ý nghĩa và truyền thống tưởng niệm của người Việt. Không những thế, việc Ngọc hóa tro cốt còn tạo nên sự trang nghiêm, thanh sạch, vĩnh cửu cho di hài người đã khuất. Điều này rất phù hợp với truyền thống văn hóa và quan niệm đạo đức của người Á Đông nói chung, người Việt Nam nói riêng.

 

 

Một số hình ảnh Ngọc hóa tro cốt:

 

 

 

PV.