5 điều quan trọng nhất trong cuộc đời bạn sẽ hối hận nếu bỏ qua

Cập nhật : 16/05/2020
   
Lượt xem : 510

Người ta thường không tiếc những việc mình đã làm, mà tiếc những thứ mình chưa làm.

Dưới đây là 5 điều quan trọng trong cuộc sống mà nhiều người phải hối tiếc vì không làm.

Trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình

Chúng ta thường để hoài nghi và sợ hãi níu chân khỏi những mục tiêu và đam mê cuộc đời, khiến chúng ta không thể trưởng thành và trở nên tốt đẹp hơn.

Chúng ta có rất nhiều điều muốn làm trong cuộc sống, nhưng có rất nhiều điều chúng ta không làm. Chúng ta muốn có thành tựu, thành công, xây dựng những mối quan hệ, nhưng chính chúng ta cản bước mình.

Chúng ta sợ đưa ra quyết định sai lầm, sợ không đủ tốt, sợ những thay đổi có thể xảy ra, cho nên chúng ta đành lựa chọn con đường an toàn.

Điều đó khiến chúng ta hối hận, tự trách, tự hoài nghi. Nhưng muốn thay đổi cuộc sống bạn chỉ có thể bắt đầu từ chính mình. Xem nhiều hơn. Làm nhiều hơn. Học nhiều hơn. Đi nhiều hơn.

Đừng lo lắng người khác nghĩ gì. Đừng lo lắng ai sẽ đánh giá.

Hãy sống hết mình vì hiện tại, ở bên những người sẽ cổ vũ chúng ta, giúp chúng ta có thêm niềm vui và dũng khí để mạo hiểm.

Cho dù bạn vấp ngã bao nhiêu lần, hãy đứng dậy và tiếp tục tiến bước.

Theo đuổi ước mơ

Nếu bạn vẫn không rõ mục tiêu, ước mơ, đích đến cuộc sống của mình là gì, bạn sẽ rất dễ bị mắc kẹt trong những tháng ngày vô định.

Bạn mắc kẹt trong những giờ làm việc dài đằng đẵng, với những người bạn giống nhau, hoạt động giống nhau, thói quen giống nhau.

Không phát triển, không thay đổi, không chuyển biến. Thay vì theo đuổi ước mơ và trưởng thành mỗi ngày, bạn lại bị mắc kẹt.

Khi bạn có định hướng và những ưu tiên rõ ràng cho cuộc đời, bạn mới có thể tiến lên.

Bạn biết mình đang ở dâu. Bạn biết điều gì là quan trọng nhất. Bạn biết mình đang đi tới đâu.

Bạn sống một cuộc sống có mục đích, có đam mê. Bạn có nhiều niềm vui hơn, hạnh phúc hơn, tự tin hơn. Bạn học hỏi và phát triển mỗi ngày.

Khi bạn tin tưởng bản thân, bạn sẽ sẵn sàng mạo hiểm để theo đuổi ước mơ. Hãy bắt đầu lập ra những mục tiêu cho cuộc đời từ hôm nay.

Sống cuộc đời của bạn, không phải của ai khác

So sánh mình với người khác và sống cuộc đời của người khác sẽ chỉ khiến bạn đau khổ, tự hoài nghi và thất bại.

Mỗi người có một cuộc sống riêng, một con đường riêng. Chúng ta nên thay đổi trong cuộc sống khi chúng ta muốn chứ không phải vì người khác tác động.

Hãy tránh xa những môi trường và con người tiêu cực có thể xói mòn sự tự tin của bạn. Hãy ở bên những người truyền cảm hứng.

Nhiều người trong chúng ta mắc kẹt trong cuộc sống mà chúng ta nghĩ là những đứa con ngoan trò giỏi cần sống. hay những gì cha mẹ kỳ vọng vào chúng ta.

Chúng ta đưa ra những quyết định trong cuộc sống hay công việc chỉ vì nghĩ rằng điều đó sẽ khiến cha mẹ vui. Chúng ta tin rằng hạnh phúc của chúng ta bắt nguồn từ hạnh phúc của cha mẹ.

Nhưng rồi sau đó, khi chúng ta bắt đầu bất mãn với cuộc sống, chúng ta mới tự hỏi: "Mình đang sống cuộc dời của ai?"

Hãy đi con đường của chính bạn vì mục tiêu của chính bạn để không phải hối tiếc sau này.

Đừng bắt đầu từ ngày mai

Chúng ta luôn tưởng mình có nhiều thời gian hơn thực tế. Chúng ta không biết ngày mai điều gì sẽ xảy ra. Do đó tốt nhất hãy bắt đầu thay đổi từ hôm nay thay vì đợi đến "ngày mai".

Hãy dành ngay 5 phút hiện tại làm một việc quan trọng nào đó, ngay thời điểm này, nó sẽ giúp bạn đến gần hơn với ước mơ của mình.

Do đó thể là một quyết định, một cuộc trò chuyện, một cuốn sách cần đọc. Có thể là bất cứ điều gì. Quan trọng là bạn bắt đầu ngay bây giờ.

Dành thời gian bên gia đình và bạn bè

Một trong những khoản đầu tư lớn nhất cho cuộc đời là dành nhiều thời gian hơn cho những người quan trọng với bạn.

Điều này thường nói dễ hơn làm. Nhiều người gặp khó khăn khi phải cân bằng công việc với gia đình, giữa deadine với thời gian cho con cái,...

Bạn không muốn làm việc hàng giờ liên tục, nhưng đồng thời thu nhập của gia đình cũng dựa vào việc bạn đi làm.

Bạn cần kiểm soát lịch trình của mình để có thể dành cho cả hai bên. 

Theo Hoàng Nguyên/Gia Đình Mới

 

Tại sao tình yêu thường nhạt dần theo năm tháng?

Tại sao tình yêu thường nhạt dần theo năm tháng?

Cảm xúc và logic của sự phát triển tình yêu có mối liên hệ chặt chẽ với các quá trình sinh hóa trong cơ thể. Ngay cả khi chúng ta muốn cảm giác say mê tuyệt vời này kéo dài mãi mãi, cơ thể chúng...