Chẳng ai sinh ra là đã hợp nhau cả, chỉ là vợ chồng có chịu vì nhau mà thay đổi hay không

Cập nhật : 25/09/2020
   
Lượt xem : 1741

Khoảng cách lớn nhất trong tình cảm vợ chồng chính là cái tôi của mỗi người quá lớn. Bởi lẽ đó, muốn hôn nhân bền vững thì cả hai phải biết thu hẹp khoảng cách đó lại, phải biết vì nhau.

"Bố mẹ sinh con trời sinh tính" - các cụ ta đã nói như vậy. Ý muốn nói chính những người là cha là mẹ sinh ra chúng ta mà còn không thể hiểu được bản thân của chúng ta.

Thậm chí là chính chúng ta đôi khi cũng tự hỏi về con người của mình. Vậy mà chẳng hiểu sao ai cũng cứ mải miết dành cả thanh xuân, cả cuộc đời để đi tìm một người hiểu mình thực sự…

Hôn nhân vốn là mối nhân duyên tiền định từ kiếp trước. Nhưng không phải cứ quen nhau từ kiếp trước thì nhất định sẽ hiểu thấu nhau. Chẳng vậy mà đa số các cặp vợ chồng, kiếp này gặp nhau vẫn phải giành ra ít nhất là 1 năm để tìm hiểu về nhau trước khi tiến tới quyết định chung sống hay sao.

Chẳng có cặp vợ chồng nào là hợp nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên mà lại bền vững đâu. Bởi vì tình yêu như vậy quá bình lặng và thiếu va vấp, trải nghiệm để hiểu nhau, rồi đến khi có mâu thuẫn thỉ cả hai không thể chịu được và lại chia tay.

Nhiều người vẫn thường oán trách tại sao tình yêu, hôn nhân của mình lại trải qua nhiều sóng gió như vậy. Nhìn những cặp đôi khác yêu nhau trong yên bình mà ghen tỵ. Có điều, bản thân chúng ta không thấy được rằng sau mỗi lần cãi vã ấy, cả hai sẽ hiểu nhau hơn, sẽ biết điều gì cần hơn.

Người ta vẫn hay nói hôn nhân là nầm mồ của tình yêu. Nhưng đâu phải cuộc hôn nhân nào cũng như vậy.

Vợ chồng lấy nhau, chung sống với nhau dưới một mái nhà mà không có sự cảm thông, thấu hiểu, suốt ngày chỉ chăm chăm đi tìm những lỗi nhỏ nhặt của nhau để mà đổ lỗi, mà cãi vã thì cuộc hôn nhân ấy chẳng là nấm mồ thì là gì nữa.

Mà nấm mồ ấy là do chính tay 2 vợ chồng tạo ra từ sự ích kỉ.

Có thể bạn luôn trách vợ hoặc chồng không hiểu mình, không quan tâm đến mình trong khi bạn không nhận ra rằng chính bản thân bạn cũng đang chẳng hề quan tâm đến người bạn đời của mình.

Bạn luôn muốn đối phương thay đổi theo ý mình nhưng bản thân lại cứ cố chấp giữ mãi những thuộc tính cố hữu mà đối phương không thích.

Ví dụ như đàn ông thích được tự do ngay cả khi đã kết hôn, họ muốn có thể kết bạn với cả người khác giới miễn sao mối quan hệ đó là trong sáng nhưng phụ nữ thì lại nghi kị, luôn muốn kiểm soát đàn ông.

Cả hai chẳng ai chịu ai, chẳng ai nhường ai thì hôn nhân làm sao mà yên ấm, làm sao mà không xảy ra tranh cãi, xô xát cho được.

Hôn nhân muốn bền vững thì cả hai vợ chồng phải biết dẹp bỏ cái tôi cá nhân. Mỗi người vì nhau một chút, nhường nhịn nhau một chút. Chẳng phải cả hai đã có thể đi qua rất nhiều chuyện để có thể nên duyên vợ chồng, chung sống cùng nhau dưới một mái nhà hay sao.

Vậy thì việc vì người kia mà chấp nhận thiệt thòi một chút, thay đổi mình một chút thì cũng chẳng có gì là quá to tát hết.

Vợ chồng không phải sinh ra là đã hợp nhau, chỉ là vì nhau mà thay đổi. Đừng vì sự ích kỉ, nông nổi của bản thân mà để duyên phận từ rất nhiều kiếp trước bị uổng phí trong kiếp này.

Vợ chồng tu ngàn năm mới chung chăn gối, không phải bỗng dưng mà hai người xa lạ lại có thể tình nguyện về chung sống với nhau dưới một mái nhà.

Nếu đã là định mệnh thì hãy vì nhau mà trân trọng, trân trọng bạn đời của mình cho dù người ấy chưa hoàn hảo bởi vì cuộc sống này vốn dĩ không có gì là hoàn hảo. Mọi thứ chỉ hoàn hảo khi biết cách chấp nhận và bỏ qua mà thôi.

Vì người mình thương yêu mà thay đổi bản thân, thay đổi đi những điều không tốt thì cũng không có gì là quá quá đáng và khó khăn phải không?

Theo Gia Đình Mới

 

Tại sao tình yêu thường nhạt dần theo năm tháng?

Tại sao tình yêu thường nhạt dần theo năm tháng?

Cảm xúc và logic của sự phát triển tình yêu có mối liên hệ chặt chẽ với các quá trình sinh hóa trong cơ thể. Ngay cả khi chúng ta muốn cảm giác say mê tuyệt vời này kéo dài mãi mãi, cơ thể chúng...