Đặt cam ở đầu giường mỗi tối trước khi đi ngủ: Chuyên gia nói tốt chẳng kém máy lọc không khí đắt tiền

Cập nhật : 16/06/2024
   
Lượt xem : 525

Đặt cam ở đầu giường mỗi tối trước khi đi ngủ thực sự có thể hữu ích với bạn và các thành viên trong gia đình để phổi sạch hơn.

Đặt cam ở đầu giường khi ngủ để thanh lọc không khí, phổi sạch, ngủ thật ngon!

Ô nhiễm không khí vẫn luôn là vấn nạn tại nước ta. Đặc biệt là tại những thành phố lớn như Hà Nội. Nhiều thời điểm, chỉ số chất lượng không khí tại thủ đô lên mức cao ngất, thậm chí xếp vào hàng những thành phố ô nhiễm nhất thế giới. Trước tình hình đó, làm thế nào để không khí luôn trong lành, sạch sẽ là vấn đề bất cứ ai sống nơi đô thị cũng cần quan tâm. 

Vấn đề khá nan giải và chưa có biện pháp triệt để, mặc dù vậy, chúng ta vẫn có thể tự thanh lọc không khí, giúp lá phổi khỏe sau một đêm nhờ những cách đơn giản. Đặt cam ở đầu giường mỗi tối trước khi đi ngủ thực sự có thể hữu ích với bạn và các thành viên trong gia đình để phổi sạch hơn.

Đặt cam ở đầu giường khi ngủ để thanh lọc không khí, phổi sạch, ngủ thật ngon!

Để thanh lọc không khí ngay trong khi ngủ, giúp phổi sạch chỉ sau một đêm, bạn cần đặt cam ở đầu giường theo cách sau:

Nguyên liệu: 2-3 quả cam, tùy thuộc vào số lượng bạn muốn, miễn là cung cấp mùi thơm ở nồng độ hợp lý.

Cách dùng: Mỗi tối trước khi đi ngủ, đặt đĩa cam này ở đầu giường, ngay sát gần vị trí bạn nằm ngủ.

Đây là cách làm đơn giản nhưng lại đem đến vô vàn lợi ích sức khỏe. Đầu tiên là công dụng thanh lọc không khí, giúp cho không khí bạn hít thở được trong lành, sạch sẽ. Lúc này, đặt cam ở đầu giường hoạt động được ví như máy lọc không khí mà có giá quá rẻ, rất phù hợp khi sinh sống trong thành phố thiếu trong lành mà vẫn muốn đảm bảo ngủ ngon.

Từ đó, chúng còn giúp bạn ngủ ngon và ngủ sâu hơn nhờ hương cam tươi mát, hoạt động như một chất an thần. Hương thơm từ cam cũng mang lại năng lượng tích cực, giúp bạn tràn đầy sảng khoái khi tỉnh giấc vào sáng hôm sau.

Đặt cam ở đầu giường mỗi tối trước khi đi ngủ là liệu pháp dưỡng sinh rẻ tiền được Đông y công nhận

Theo cựu đại tá, lương y đa khoa Bùi Hồng Minh (Phó Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội), trong Đông y, quả cam có vị ngọt, chua, tính hơi mát, công năng sinh tân giải khát, khai vị, chữa ho, dùng khi chán ăn, đầy tức ngực sườn, giải độc cá, cua, ốm yếu và giải rượu.

Nghiên cứu của y học hiện đại cho thấy, trong quả cam chứa nhiều vitamin C, Ca, P, K -caroten, acid citric va aureusidin… rất có ích cho cơ thể. Vỏ cam chứa hàm lượng caroten hơi nhiều, có thể dùng làm thuốc kiện tỳ và điều tiết hương thơm. Đặc biệt, mùi hương của loại quả này được giới chuyên gia nhận định có thể giảm áp lực tâm lý, đánh bay cảm xúc căng thẳng, là một liều thuốc an thần từ tự nhiên lại giúp lá phổi khỏe sạch.

Do đó, lương y Bùi Hồng Minh cho rằng, đặt cam ở đầu giường khi đi ngủ là một trong những cách chăm sóc sức khỏe vô cùng hiệu quả. Trong đó nổi bật nhất chính là việc giúp bạn ngủ ngon, thanh lọc không khí, đem đến nguồn năng lượng tích cực ngập tràn trong không gian phòng ngủ.

Hương thơm tươi mát của cam, chanh nói chung có tác dụng thanh lọc không khí, làm sạch phổi.

"Hương thơm tươi mát của cam, chanh nói chung có tác dụng thanh lọc không khí, làm sạch phổi, giúp tinh thần khoan khoái, dễ chịu, dễ dàng đi vào giấc ngủ. Riêng cam có sắc vàng óng ả còn có thể tô điểm cho không gian bài trí, tạo cảm giác ấm áp", lương y Bùi Hồng Minh nói.

Do đó, đặt cam ở đầu giường khi ngủ rất có lợi cho việc hít thở, cho giấc ngủ trọn vẹn lại có thể trấn tĩnh và an thần. Khi chất lượng giấc ngủ được đảm bảo sẽ giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng, não bộ cũng nhờ đó mà hoạt động hiệu quả hơn.

Mặc dù vậy, chuyên gia khuyến cáo thêm, cần sử dụng với số lượng hợp lý để đảm bảo hương cam tỏa ra với nồng độ vừa phải trong phòng ngủ của gia đình bạn. Ngoài ra, không chỉ có mình cam mới đem lại tác dụng. Bạn có thể sử dụng ít hoa quả có mùi thơm khác như chanh, táo, lê... cũng có công dụng lọc sạch không khí, lợi phổi, an thần và ngủ ngon. Đây chính là liệu pháp dưỡng sinh vừa đơn giản, rẻ tiền vừa mang lại tác dụng vô cùng hiệu quả.

Theo TIỂU NGUYỄN/Tổ Quốc