Sự kiện “Xác lập Kỷ lục Guinness Việt Nam - Nam Nữ Doanh nhân trong trang phục Áo dài Quảng bá Du lịch nhiều nhất Việt Nam”

Cập nhật : 20/06/2022
   
Lượt xem : 188

Ngày 17/06/2022, tại Công viên Phạm Văn Đồng, TP. Đà Nẵng, đã diễn ra sự kiện xác lập Kỷ lục Guinness Việt Nam “Nam Nữ Doanh nhân mặc trang phục Áo dài quảng bá Du lịch nhiều nhất Việt Nam”.

Tham dự sự kiện có Ông Hoàng Thanh Khiết - Nguyên phó Văn phòng thường trực Văn phòng TW Đảng, thường trực Hội đồng tư vấn Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, Ông Hoàng Thái Tuấn Anh - Tổng thư ký Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, Trưởng đại diện Miền Bắc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, Ông Đinh Xuân Phong - Tổng biên tập NXB Thể thao và Du Lịch, Bà Phạm Thị Bằng Giang - Phó Chánh Văn phòng Hội Thông tin Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung - Giám đốc Ban dự án “Quảng bá Du lịch Việt Nam - Áo dài và những di sản văn hoá”, Bà Nguyễn Bích Lợi - Trưởng ban Đối ngoại dự án “Quảng bá Du lịch Việt Nam - Áo dài và những di sản văn hoá”, Doanh nhân - Chủ tịch HĐQT Global Beauty Group, Ông Nguyễn Văn Kỳ - Phó Chủ tịch Hiệp Hội Du Lịch Quảng Bình, Ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Hiệp Hội Du Lịch Quảng Bình

Khách mời tham gia sự kiện - Ảnh BTC.

Sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động của Dự án “Quảng bá Du lịch Việt Nam & Xúc tiến Thương mại trong Chuyển đổi số” do Tạp chí in Thông tin và Phát triển (Hội Thông tin khoa học và công nghệ Việt Nam) và NXB Thể thao và Du lịch (Bộ VHTTDL) cùng triển khai thực hiện.

Tiết mục khai mạc sự kiện - Ảnh BTC.

Tà áo dài Việt Nam là niềm kiêu hãnh và đáng tự hào, tôn vinh được vẻ đẹp vừa kín đáo, vừa duyên dáng, gợi cảm mà không phải trang phục nào cũng thể hiện được điều đó. Tà áo dài còn là “cầu nối,” là “sứ giả” trong việc quảng bá Du lịch Việt. Bởi vậy khi đến với Việt Nam, du khách quốc tế thường chọn những chiếc áo dài như một món quà lưu niệm độc đáo và đặc sắc.

Trải qua bao biến đổi, thăng trầm, đến nay tà Áo dài được kết hợp vừa truyền thống, vừa hiện đại, vừa chuẩn mực vừa phá cách càng nâng cao giá trị của Tà Áo dài, đặc biệt trong lòng du khách Quốc tế. Qua đó, khẳng định rằng, áo dài vẫn sẽ mãi là tâm hồn, văn hóa, tinh thần Việt và là trang phục truyền thống mang đậm tính lịch sử lâu đời của dân tộc Việt Nam.

Một số hình ảnh trao xác nhận kỷ lục cho Ban tổ chức sự kiện:

Với sự tham gia của hơn 1000 doanh nhân từ khắp các tỉnh thành trên cả nước cùng hội tụ về TP. Đà Nẵng để tham dự. Các doanh nhân sẽ cùng nhau mặc trang phục Áo dài truyền thống của dân tộc để diễu hành quảng bá du lịch Việt Nam, cũng như tôn vinh nét đẹp của tà Áo dài Việt Nam. Qua đó góp phần phát huy những giá trị văn hóa truyền thống, mang lại hình ảnh đẹp về con người, đất nước Việt Nam trong mắt du khách Quốc tế.

Một số hình ảnh các doanh nhân trong trang phục áo dài:

Sự kiện được truyền thông rộng khắp cả nước tại: 3 Sân bay Quốc tế (Sân bay Nội Bài, Sân bay Đà Nẵng, Sân bay TP. Hồ Chí Minh). Hơn 100 điểm Led ngoài trời tại các vị trí trung tâm và 2.181 tòa nhà trên toàn quốc. Qua đó có thể thấy sức nóng của sự kiện hơn bao giờ hết khi được lan tỏa rộng khắp và là sự kiện về Áo dài có lượng người tham gia lớn nhất từ trước đến nay.

Trong chuỗi các hoạt động của sự kiện từ ngày 17 đến ngày 20/06/2022, các doanh nhân trong trang phục áo dài đã tham gia ghi hình tại Bà Nà Hill, Chùa Linh Ứng,  cùng rất nhiều địa điểm du lịch khác nhau của TP. Đà Nẵng và tham dự chương trình Chung kết “Miss Yoga Việt Nam” tại Công viên Châu Á - Số 1 Phan Đăng Lưu, TP Đà Nẵng.

Hình ảnh tại Bà Nà Hill:

BTC cho biết, việc tổ chức một sự kiện văn hóa du lịch đặc biệt với quy mô lớn có sự góp mặt của nhiều doanh nhân trên cả nước như một cách thức mở đầu khi “bình thường mới” trở lại, nhất là sau đại dịch Covid - 19. Sự kiện này sẽ làm đẹp thêm hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam, của tà áo dài dân tộc cũng như thu hút khách du lịch đến với Việt Nam, góp phần thúc đẩy sự phát triển của du lịch Việt.

Họp báo công bố

Họp báo công bố "Hoa hậu áo dài Việt Nam 2022"

Chiều 3/7/2022 tại Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam đã diễn ra buổi họp báo công bố cuộc thi "Hoa hậu áo dài Việt Nam 2022" nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt khi khoác lên mình bộ áo dài...