Dáng mặt vuông hay tròn vành vạnh cũng đều “hack” được nhỏ nhắn nhờ 5 kiểu tóc tôn mặt theo ý các chuyên gia

Cập nhật : 17/06/2020
   
Lượt xem : 1343

Kiểu tóc đóng vai trò rất lớn quyết định hình dáng khuôn mặt có thon gọn, hài hòa hay không.

Nhiều người vẫn biết mái tóc góp công không nhỏ trong vẻ bề ngoài, mà cụ thể hơn là có khả năng nâng tầm nhan sắc hoặc dìm mặt bất kì ai. Nhưng thực tế thì không mấy người biết nên để tóc kiểu nào thì nịnh mặt. Các chuyên gia làm tóc Nhật Bản gần đây vừa hé lộ những kiểu tóc mà mặt tròn, mặt vuông nên cân nhắc, vì sau khi cắt, bạn có thể sẽ chuyển sang khuôn mặt chữ V nhỏ nhắn như mơ.

Trước khi đi vào các kiểu tóc, chuyên gia cũng khuyên bạn nên xác định rõ gương mặt mình thuộc diện nào trong các dáng mặt: Dài, tròn hay vuông. Đây là bước khởi đầu quan trọng giúp bạn tìm được kiểu tóc chân ái, tránh chọn nhầm kiểu tóc hợp mặt người ta chứ không hợp mặt mình.

Tóc pixie mái thưa

Dẫu bạn có thiện cảm với tóc pixie hay không thì đây vẫn là mái tóc được chuyên gia cho là hợp với những người mặt tròn, mặt vuông và là xu hướng tóc của năm 2020 này. Không ít người nghĩ rằng khuôn mặt đầy đặn + tóc ngắn sẽ là phương án thiếu an toàn, nhưng thực tế, tóc ngắn giúp gương mặt trông dài hơn, đồng thời tạo hiệu ứng nâng cơ mặt ổn áp. Các nhà tạo mẫu tóc cũng khuyên rằng đuôi tóc tốt nhất nên ôm nhẹ nhàng vào cổ và nằm ở vị trí ngang với cằm.

Tóc uốn hướng ra ngoài

Nếu là tín đồ sành điệu, bạn ắt cũng biết tóc uốn ngược ra phía ngoài đã trở nên phổ biến trong năm nay. Kiểu tóc này cũng được các hair stylist Hàn, Nhật "recommend" cho những cô gái có khuôn mặt vuông hay tròn vì giúp gương mặt tăng thêm chiều rộng, tạo cảm giác đường nét hài hoà, thanh thoát hơn.

Tóc ngắn uốn cụp

Nhiều nàng ắt sẽ kết kiểu tóc này lắm đây vì đây chính là mái tóc "quốc dân" đi đâu cũng gặp. Uốn cụp thì giúp mặt nhỏ lại là lẽ đương nhiên, tạo nên dáng mặt mềm mại và che nhược điểm rõ ràng. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý là đừng uốn đuôi tóc quá cong kẻo trông bị "dừ" và nên uốn tóc ngắn trên hoặc ngang cằm là vừa đẹp.

Tóc cắt ngang cằm

Thêm một kiểu tóc tôn mặt lợi hại mà bạn nên ghim ngay còn là tóc cắt ngang cằm trẻ trung, cá tính. Mái tóc này không chỉ giúp "kéo dài" gương mặt, để mặt tròn bớt tròn, mặt vuông bớt cứng mà còn ăn gian tuổi tác, diện lên mát cả mùa hè. Bạn có thể chọn kiểu duỗi thẳng hoặc duỗi cụp, miễn là đảm bảo chiều dài tóc ngang cằm là "ok".

Tóc cắt layer ngang vai

Cuối cùng, mái tóc cắt layer ngang vai là lựa chọn F5 diện mạo thích hợp cho hội chị em mặt vuông hoặc tròn vành vanh. Những lớp tóc được cắt tỉa và uốn cong nhẹ nhàng có tác dụng "hô biến" gương mặt mềm mại và làm "mỏng" mặt hơn. Bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt sau khi cắt, vậy nên lời khuyên là nên thử ngay, chần chừ thì tóc cũ càng có cơ hội dìm mặt đấy!

Theo ROSE CHEEKS/Tổ Quốc