Màu sắc trang phục nói lên điều gì về tính cách bạn?

Cập nhật : 17/06/2020
   
Lượt xem : 1108

Các nhà tâm lý học đã nghiên cứu và phát hiện một số màu sắc có thể giúp làm nổi bật tính cách con người. Do đó cách bạn lựa chọn màu sắc trang phục có thể góp phần thể hiện cá tính của bạn.

 

Dưới đây là một số màu sắc trang phục phổ biến và ý nghĩa các màu sắc này truyền tải.

Màu xanh lam: Bình tĩnh 

Màu xanh dương hay xanh lam có tác dụng làm dịu và bình tĩnh hơn. Các nhà tư vấn thời trang khuyên bạn nên dùng màu này khi đi phỏng vấn việc làm vì nó tượng trưng cho lòng trung thành.

Màu vàng: Sáng tạo

Theo tâm lý học, màu vàng là màu sắc quyền lực, liên quan tới cảm xúc, sự sáng tạo và sự tự tin cao. Nó cũng là màu của sự hứng khởi, kích thích và tâm trạng vui vẻ.

Màu hồng: Hồn nhiên

Màu hồng đậm có thể kích thích cảm xúc vui vẻ, hứng khởi, còn màu hồng nhạt mang lại cảm giác thư giãn. Thông điệp chủ yếu màu sắc này mang lại là sự hồn nhiên, tình yêu, cống hiến và hào phóng.

Màu trắng: Tinh khôi

Màu sắc là màu sắc của ánh sáng, sự tươi mới, sạch sẽ, êm dịu, tinh khiết, ngây thơ. Đây là màu trang phục có ý nghĩa tích cực.

Màu xanh lục: Tươi mát

Màu xanh lá cây hay màu xanh lục gợi về thiên nhiên, cũng là một màu làm dịu cảm xúc. Nó truyền đạt một cảm giác tươi mát, hài hòa và cân bằng.

Màu đỏ: Sức sống và đam mê

Màu đỏ không chỉ là màu của đam mê, sức mạnh, sức sống, tình yêu mà còn là màu của sự nguy hiểm, hung hăng. Nó tạo cảm giác hướng ngoại, quyền lực, giàu sức sống.

Màu hồng fuchsia: Vui vẻ

Màu hồng fuchsia (còn gọi là hồng hoa đăng) là một màu sắc nổi bật thể hiện năng lượng, sức sống và sự vui vẻ. Đây là màu sắc táo bạo được gắn với giới nghệ thuật. Bạn có thể dùng màu sắc này khi tập aerobic hay tập gym.

Màu tím: Tinh tế

Màu tím đã được coi là màu của hoàng gia - nó truyền tải sự sang trọng, giàu có và tinh tế. Màu tím trong thiên nhiên rất hiếm và ngày xưa việc có được màu tím nhân tạo là một thành tựu đáng giá, đó là lý do tại sao nó từng được sử dụng cho trang phục giới quý tộc.

Màu cam: Độc lập

Màu cam liên quan tới sự độc lập, tự thúc đẩy và tổ chức. Nó cũng thể hiện ý chí mạnh mẽ và khả năng cạnh tranh.

Màu nâu: Ổn định

Đây là màu sắc dễ tìm thấy trong tự nhiên, truyền đạt sự đáng tin cậy và ổn định. Nó cũng là một màu sắc tuyệt vời khi giao tiếp vì nó được cho là màu tạo ra bầu không khí trung lập cho các cuộc thảo luận.

Màu xám: Trung lập

Màu xám tượng trưng cho sự trung lập và tinh tế. Nó là màu phổ biến thứ hai để mặc khi đi phỏng vấn việc làm sau màu xanh lam. Màu xám thể hiện quyền lực nhưng ít áp bức hơn màu đen.

Màu đen: Sang trọng

Màu đen được đánh giá cao bởi cả nhà thiết kế và giới trẻ. Sắc màu tối này được liên kết với sự nhất quán và thanh lịch. Nó cho thấy sức mạnh, nhưng cũng có thể mang lại cảm giác bạo lực hoặc khép kín.

Bạn nên ghi nhớ cả hai ý nghĩa của màu sắc này khi đi phỏng vấn xin việc để đảm bảo truyền tải đúng thông điệp.

Theo Hoàng Nguyên/Gia Đình Mới